15 วิธีรักษาสิว เห็นผล 100% ด้วยวิธีง่ายๆจากสาเหตุการเกิดสิว

วิธีรักษาสิว เห็นผลงานเราจะต้องเข้าใจว่าสาเหตุของการเกิดสิวมาจากอะไร สาวๆหลายๆคนที่มีสิวขึ้นที่หน้าก็คงต้องคิดเป็นธรรมดาขนาด Admin เองเคยเครียดมากขนาดที่แบบไม่อยากจะกินข้าวเลยเพราะสิวขึ้นหน้ามันก็เป็นธรรมดานะคะเพราะว่าอยู่ในดีจากหน้าใสของเราแล้วเกิดมามีสิวตัวอันตรายมาเกิดที่หน้าของเรามันก็ทำให้เราคิดมากเป็นธรรมดา  วันนี้เราจึงมี 17 วิธีสิวอยู่หมัดมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ

วิธีรักษาสิว
วิธีรักษาสิว

 1. ล้างหน้าให้สะอาด เรื่องของการทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดนั้นเป็นเรื่องสำคัญเกี่ยวกับสิวโดยตรง เพราะถ้าเราทำความสะอาดผิวหน้าของเราไม่ดีแล้วก็จะเกิดการสะสมและทำให้เกิดสิวบริเวณผิวหน้าของเรา วิธีการล้างหน้าให้สะอาดนั้นเราควรจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวเราและไม่เกิดการระคายเคืองและมีความอ่อนโยน  pH อยู่ที่ 5
 2. ไม่นอนดึก  การนอนดึกแล้วจะทำให้ร่างกายของเราทำงานผิดปกติ การนอนที่ดีนั้นไม่ควรที่จะเกิน 22:00 น ช่วงเวลานี้จะเป็นเวลาที่ร่างกายของเรากำลังซ่อมแซม แต่หากเกินเวลานี้เข้าไปแล้วร่างกายของเราจะผลิตไขมันออกมาเพื่อที่จะป้องกันไม่ให้ผิวของเราแห้ง เมื่อมีการผลิตไขมันมากทำให้ต่อมไขมันของเราทำงานผิดปกติและส่งผลโดยตรงต่อการเกิดสิวและการอุดตันนั้นเอง
 3. ออกกำลังกายเป็นประจำ การออกกำลังกายเป็นประจำนั้นไม่ใช่วิธีการรักษาสิวโดยตรงแต่เป็นวิธีการป้องกันไม่ให้เกิดสิวมากกว่า เรียกได้ว่าไม่ใช่แค่ทำให้สุขภาพดีเท่านั้นแต่ยังทำให้ผิวของเราทำงานเป็นปกติมากขึ้นกว่าเดิม ยกตัวอย่างเช่นเวลาออกกำลังกายหนักๆแล้วเหงื่อออกตามรูขุมขนนั้นก็จะทำให้ผิวของเราทำงานได้ปกติโดยขับของเสียต่างๆออกจากรูขุมขนไม่มีการสะสม แต่ถ้าเราไม่มีการออกกำลังกายเลยก็จะทำให้รูขุมขนของเราทำงานได้ไม่ปกติและมีการอุดตันบริเวณผิวของเราได้ง่ายกว่าคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำนั้นเอง การออกกำลังกายนั้นควรใช้เวลาประมาณ 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมงเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและพอประมาณ 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์
 4. แต่งหน้าให้บาง การแต่งหน้านั้นเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิวเพราะจะทำให้เกิดการอุดตันต่างๆได้ง่ายการแต่งหน้าไม่ใช่เพียงต่างให้บางเท่านั้นแต่เราควรที่จะเลือกใช้เครื่องสำอางที่ไม่มีการสะสมและตัวกลางที่ผิวของเรา แต่เราก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเครื่องสำอางนั้นต้องมีการตกค้างอย่างแน่นอนฉะนั้นควรที่จะมีการพักหน้าอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 วันเท่านี้ก็จะทำให้ผิวของเราฟื้นฟูตัวเองได้แล้ว
 5. ทาครีมบำรุง ผิวที่ขาดการบำรุงนั้นจะทำให้ผิวแห้งและเกิดสิวได้อย่างง่ายเลยทีเดียว ผลวิจัยพบว่าผู้ที่มีผิวแห้งนั้นมีโอกาสที่จะเป็นสิวมากกว่าผู้ที่มีผิวหน้าปกติหรือผิวหน้าชุ่มชื่น เนื่องจากผิวแห้งนานจะทำให้ผิวของเราทำงานผิดปกติมีการหลักการใช้มันเพื่อมาเติมเต็มส่วนนี้ และมีการสะสมเรื่อยๆจนเกิดกลายเป็นสิวอุดตันเอง
 6. ใช้โทนเนอร์ทำความสะอาดผิวหน้า มลภาวะต่างๆนั้นแค่เราล้างหน้าธรรมดาไม่เพียงพอแล้วเราจะต้องใช้โทนเนอร์ในการทำความสะอาดผิวหน้าของเรา เพื่อช่วยลดการอุดตัน
 7. ไม่เครียด การเครียดจะทำให้ร่างกายของเราทำงานผิดปกติและส่งผลต่อผิวของเราโดยตรงผลวิจัยพบว่าถ้าเราเครียดมากก็จะส่งผลให้ผิวของเรานั้นมีความหมองคล้ำไม่สดใส เราควรที่จะปรับเปลี่ยนตัวเองให้มีจิตใจที่เบิกบานสดใสและไม่วิตกกังวลจนมากเกินไป เท่านี้ก็จะไม่ทำให้สิวมาล้ำเขตของเราได้แล้ว
 8. ถ้าหน้ามันควรจะซับหน้าระหว่างวัน สำหรับผู้ที่มีผิวมันนั้นควรที่จะมีการซับความมันบนใบหน้าในระหว่างวันเพื่อที่จะให้ผิวไม่มีการสะสมไขมันไว้ และไขมันที่หลังออกมาทางผิวเรานั้นสำคัญที่สุดคือจะดักจับฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกต่างๆได้ง่ายทำให้เกิดการสะสมได้เร็วยิ่งขึ้น
 9. พอกหน้า ควรพอกหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาสิวโดยเฉพาะ ตัวนี้มีผลิตภัณฑ์ต่างๆมากมายเกี่ยวกับวิธีการรักษาสิวออกมาหนึ่งในนั้นคือวิธีการของการพอกหน้า สำหรับวิธีการเลือกนั้นให้เน้นการพอกหน้าที่ลดอาการอักเสบของผิวและดูดสารพิษต่างๆออกจากผิวเท่านี้ก็จะทำให้วิธีการรักษาสิวของเรานั้นเห็นผลมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม
 10. รักษาสิวโดยวิธีธรรมชาติ การรักษาสิวไม่เพียง แต่รักษาทางการแพทย์เท่านั้นแต่ยังมีการรักษาด้วยวิธีธรรมชาติต่างๆมากมายวันนี้ทางเว็บไซต์แพทย์วรินทร์ จึงได้รวบรวมเทคนิคและวิธีรักษาสิวด้วยวิธีธรรมชาติดังต่อไปนี้คือ
 • หอมแดง ในหอมแดงนั้นมีสารตัวหนึ่งที่เรียกว่า Alliin สำหรับสารตัวนี้นั้นจะช่วยยับยั้งการเกิดแบคทีเรียในผิวของเรา วิธีการก็ง่ายๆเป็นน้ำหอมแดงมาฝานเป็นชิ้นเล็กๆหลังจากนั้นนำมาแปะไว้ที่บริเวณสิวอักเสบเท่านี้ก็จะช่วยให้สิวอักเสบของเราลดลงได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว
 • ขมิ้นชัน ขมิ้นชันหรือว่าเป็นสมุนไพรในการรักษาสิวอันดับ 1 เลยก็ว่าได้วิธีการก็ง่ายๆเป็นนกขมิ้นชันผสมกับเด็กสอบหลังจากนั้นนำมาพอกไว้บริเวณผิวหน้าของเราเท่านี้ก็จะช่วยลดอาการอักเสบและลดการเกิดแบคทีเรียต่างๆได้
 • กระเทียม สูตรการรักษาด้วยกระเทียมนั้นจึงนำกระเทียมมาปั่นให้ละเอียดแล้วจากนั้นนำมาพอกไว้ที่หน้าของเราทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีให้ทำประมาณอาทิตย์ละ 1 ครั้งเป็นอย่างน้อยสำหรับกระเทียมนั้นจะออกฤทธิ์บริเวณใบหน้าเราอาจจะรู้สึกแสบนิดนิดสำหรับผู้ที่มีสิวอักเสบส่วนผู้ที่มีสิวอุดตันนั้นอาจจะไม่มีอาการแสบหรือคันเลยเท่านี้อาการสิวต่างๆก็จะค่อยๆลดลงแล้วหลังจากที่ใช้สูตรนี้เรียบร้อยแล้วให้ทาครีมบำรุงตามด้วยนะคะ
 • มะละกอ มะละกอนั้นเรียกได้ว่าเป็นราชินีของสมุนไพรเลยก็ว่าได้เพราะมีส่วนประกอบของเอนไซม์ปาเปนที่จะช่วยลดอาการอักเสบของผิวของเราได้อย่างดีเลยทีเดียวไม่ว่าคุณจะเป็นสิวอักเสบสิวอุดตันมะละกอก็สามารถที่จะช่วยให้คุณหายจากสิวได้ สูตรการรักษาก็ไม่ได้ยากอะไรเพียงนำมะละกอมาปั่นรวมกับน้ำมะนาวเล็กน้อยหลังจากนั้นนำมาพอกไว้ที่หน้าของเราเท่านี้ก็จะช่วยลดอาการสิวโลกของเราลงได้แล้ว
 • ว่านหางจระเข้ ว่านหางจระเข้นั้นไม่เพียงแต่เป็นตัวบำรุงที่ดีที่สุดยังจะช่วยลดอาการอักเสบและลดสิวผดของเราได้ด้วยวิธีการง่ายๆเพียงนำว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกออกหลังจากนั้นนำมาปั่นรวมกันให้ละเอียดและนำมาพอกที่หน้าของเรา
 • มะนาว มะนาวนั้นจะมีกรด AHA อ่อนๆซึ่งจะช่วยลดอาการอักเสบของผิวได้อย่างดีเลยทีเดียวไม่เพียงแต่ลดอาการอักเสบเท่านั้นมะนาวยังเป็นวิธีการรักษาที่ดีที่สุดในการรักษาสิวอุดตันนั้นเอง
วิธีรักษาสิว
วิธีรักษาสิว
 1. ไม่บีบหรือแค่สิวโดยเด็ดขาด การบีบสิวนั้นจะทำให้ผิวของเราเกิดการอักเสบและติดเชื้อได้ง่าย เนื่องด้วยผิวของเรานั้นที่กำลังเป็นสิวอยู่มีภาวะที่อ่อนแอหากโดนแบคทีเรียต่างๆจากมือเราแล้วก็จะทำให้สิวของเราลุกลามได้อย่างรวดเร็วจากนั้นควรงดการบีบการแก้สิวโดยเด็ดขาดเพราะจะทำให้เกิดอาการแทรกซ้อนขึ้นมาโดยทันทีเราจะรักษาสิวได้ยากมากกว่าเดิม
 2. ไม่สัมผัสบริเวณใบหน้าเราโดยตรง ไม่ควรใช้มือสัมผัสใบหน้าของเราโดยตรงเพราะมือของเรานั้นอาจจะมีแบคทีเรียที่จะทำให้สิวเกิดการลุกลามฉะนั้นควรงดการนำมือมาสัมผัสบริเวณใบหน้าของเรา
 3. รับประทาน Zinc จริงๆแล้วการรับประทานสิ่งนั้นไม่ได้ช่วยรักษาสิวโดยตรงเดี๋ยวจะช่วยเสริมสร้างสุขภาพของเราและผิวของเราให้แข็งแรงนั้นเอง ผู้ที่ขาด  Zinc จะทำให้เป็นคนผิวแห้งและผิวเกิดอาการอักเสบง่ายกว่าปกติฉะนั้นการที่เราทานเข้าไปเพื่อเสริมให้ร่างกายของเราไม่มีการอักเสบได้ง่ายการเกิดสิวเกิดได้ยากเช่นเดียวกัน
 4. เน้นอาหารที่เป็นวิตามินเอและวิตามินซี เน้นอาหารที่เป็นผักและผลไม้ซึ่งจะมีวิตามินเอและวิตามินซีซึ่งจะเสริมสร้างภูมิคุ้มกันไม่ให้เราเกิดสิวหรือภูมิแพ้ได้อย่างง่าย
 5. ชาเขียว เพื่อนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่าชาเขียวนั้นสามารถที่จะช่วยรักษาสิวของเราได้อย่างดีเลยทีเดียววิธีการคือน้ำชาเขียวมาปั่นให้ละเอียดหลังจากนั้นนำมาพอกไว้บริเวณใบหน้าของเราจะช่วยลดโอกาสการเกิดอักเสบของสิวได้แล้ว

 

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับวิธีการรักษาสิวที่เรานำมาฝากเพื่อนๆกันจริงๆแล้วยังมีวิธีรักษาสิวอีกมากมายหลายประเภทเลยเราจะขอเพิ่มเติมในบทความหน้านะคะ

 

 

บทความโดย :  padwarin.com