10 วิธีทําให้หน้าใส สวยใส สดใส เห็นผลแน่นอน ถ้าทำตาม

วิธีทําให้หน้าใสนั้นมีมากมาย สาวๆหันมาสนใจและดูแลตัวเองอย่างมากๆวันนี้เว็บไซต์ padwarin.com ได้นำเสนอวิธีทำให้หน้าใสด้วยตัวเองนำมาฝากกันนะคะ

ใบหน้าของเรานั้นเป็นหน้าต่างของความสำเร็จของชีวิตตอนนี้เป็นทั้งคู่จริงๆเลยนะคะที่เราจะต้องใส่ใจ เพราะไม่ว่าจะเรื่องงานหรือเรื่องเงินอื่นนั้นใบหน้าของเรานั้นสำคัญอย่างมากมายเลยทีเดียว เพราะเป็นสิ่งแรกที่คนอื่นจะมองมาที่เราและจดจำเราได้ฉะนั้นถ้าเราใส่ใจบริเวณใบหน้าของเราแล้วก็จะเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ชวนให้คนมาลงไหนเราค่ะ

เคล็ดลับที่จะให้หน้าใสและผิวสดใสนั้นมีอยู่อย่างมากมายแต่วันนี้เราได้คัดสรรเคล็ดลับที่ได้ผลประโยชน์สูงสุดมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ บอกเลยว่าวิธีนี้ถ้าทำตามได้หมดหรือครึ่งหนึ่งแล้วหน้าเขาก็ขึ้นก็จะค่อยๆใสสว่างขึ้นอย่างแน่นอน สำหรับเพื่อนๆท่านไหนมีปัญหาเรื่องสิวฝ้าด้วยสามารถหาอ่านบทความนี้ได้นะคะ

วิธีรักษาสิวด้วยตัวเอง ถ้าพร้อมแล้วก็มาลุยกันเลยค่ะ

 

20  วิธีทําให้หน้าใส  เห็นผล

 1. ไม่นอนดึกจนเกินไป เริ่มต้นด้วยการปรับพฤติกรรมการนอนของเราด้วยการไม่นอนดึกเกิน 3-4 ทุ่ม เพราะเวลานี้เป็นเวลาที่ร่างกายเราฟื้นฟูตัวเองได้เร็วที่สุดถ้าเรานอนหลังจากนี้แล้วร่างกายของเราจะหมดช่วงของการฟื้นฟูผิวของเราทำให้ผิวหมองคล้ำ และถ้าสังเกตดูแล้วผิวของเราจะแห้งขาดน้ำนั้นเองเพราะการทำงานที่ผิดปกติของผิว
 2. ดื่มน้ำก่อนนอนและตื่นนอนทุกครั้ง ในช่วงที่เวลาเรานอนหลับนั้นร่างกายของเราต้องการน้ำเพื่อไปหล่อเลี้ยงและไปฟื้นฟูซ่อมแซมผิวของเราการดื่มน้ำก่อนนอนจะทำให้ผิวของเรานั้นเป็นปลั่งและมีน้ำมีนวลและการดื่มน้ำหลังการตื่นนอนทุกครั้งจะเป็นการทำให้ร่างกายของเราเริ่มวันใหม่ที่สดใสรู้สึกกระปี้กระเป่า เพราะช่วงกลางคืนนั้นร่างกายได้ใช้น้ำไปกับการฟื้นฟูร่างกายของเราทำให้ตื่นเช้ามานั้นร่างกายของเราจะขาดน้ำ
 3. ออกกำลังกายอย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 ครั้ง การออกกำลังกายนั้นจะช่วยให้ร่างกายของเรากับของเสียออกจากร่างกายของเราได้เป็นอย่างดีในรูปแบบของเหลือ และประโยชน์ที่ได้รับจากการออกกำลังกายโดยตรงนั้นคือจะทำให้รูขุมขนของเราทำงานอย่างปกติ ไม่มีของเสียหรือสิ่งสกปรกต่างๆมาค้างที่รูขุมขนร่างกายของเราก็สามารถที่จะกำจัดออกไปได้ทันที ถ้าคนไหนขาดการออกกำลังกายอาจจะทำให้ผิวของเรามีการอุดตันเร็วกว่าผู้ที่มีการออกกำลังกายเป็นประจำ
 4. แต่งหน้าให้บางเข้าไว้ การแต่งหน้านะคือการประกอบเครื่องสำอางต่างๆไว้ที่ใบหน้าของเราทำให้เกิดผลเสียคือมีการอุดตันบริเวณผิวของเราหรือการแต่งหน้านั้นไปปกปิดรูขุมขนของเราทำให้ผิวของเราไม่สามารถที่จะขับของเสียออกมาได้ และส่งผลต่อการเกิดสิวอุดตันโดยตรง การแต่งหน้าบางหว้าก็ไว้หรืองดการแต่งหน้าในบางวันที่เราไม่ได้ออกไปไหนจะช่วยให้ผิวของเราได้ขับของเสียออกมาโดยปกติ
 5. ควรทาครีมบำรุงอย่างเป็นประจำ การทาครีมบำรุงหน้าที่ช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื่นและผิวไม่ขาดน้ำ เพราะถ้าเมื่อไหร่ที่ผิวของเราขาดน้ำนั้น จะมีอาการทางผิวตามมา เช่น เกิดผดผื่น หรือเกิดอาการคันต่างๆ
 6. ควรทามาร์คหน้าก่อนนอน เราก็ทำให้เป็นประจำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ครั้งเพื่อให้ผิวของเราได้รับวิตามินที่สำคัญเข้าสู่ผิวเพื่อให้ผิวได้รับการฟื้นฟูตัวเอง และมาร์คหน้าปัจจุบันนี้ได้พัฒนาให้สามารถดูดซับสิ่งสกปรกต่างๆได้
 7. ควรใช้โทนเนอร์เช็ดก่อนล้างหน้า การใช้โทนเนอร์เช็ดก่อนล้างหน้าจะช่วยซับสิ่งสกปรกออกก่อนเพราะการล้างหน้าอย่างเดียวนั้นไม่ได้ทำให้ผิวสะอาดหมดจด ยังมีบางสิ่งบางอย่างที่ตกค้างอยู่อาจจะทำให้เกิดสิวได้แต่โทนเนอร์สามารถที่จะเช็ดล้างสิ่งสกปรกได้มากกว่าการล้างหน้าทั่วไป เช่นเครื่องสำอาง หรือสิ่งอุดตันอื่นๆ
 8. หลีกเลี่ยงอาหารมันๆ อาหารประเภททอดผัด ที่มีส่วนผสมของน้ำมันเยอะๆนั้นไม่ควรหลีกเลี่ยง เพราะเมื่อเข้าไปในร่างกายของเราแล้วจะเป็นไขมันส่วนเกิน และผิวเราจะกำจัดออกมาทันทีทำให้หน้าของเรามันและเมื่อกำจัดออกมาไม่ได้ก็จะเกิดการอุดตันทำให้หน้าหมองนั้นเอง
 9. งดการดื่มเหล้าและบุหรี่ แอลกอฮอล์และมีผลเสียต่อร่างกายโดยตรงคือจะดูดซับน้ำในร่างกายของเราทำให้ร่างกายของเรามีภาวะขาดน้ำ ผู้ที่ดื่มแอลกอฮอล์มากๆนั้นจะทำให้ผิวแห้งและไม่สดใส สำหรับบุหรี่นั้นจะทำให้ร่างกายของเราทำงานผิดปกติและส่งผลโดยตรงต่อผิวของเราทำให้หน้าหมองคล้ำ และที่สำคัญปากของเราจะดำด้วย
 10. ควรทากันแดดทุกครั้ง การทากันแดดนั้นเราไม่จำเป็นต้องออกแดดถึงจะต้องทาแล้วควรที่จะทาทุกครั้งที่ล้างหน้าเพราะจะช่วยลดรังสี UV ต่างๆที่กระทบบนหน้าของเราและเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวเรามองกันเอง
 11. ใช้ดินสอพองพอกหน้าทำให้หน้าใส ดินสอพองนั้นมีสรรพคุณที่ช่วยดูดซับสารพิษต่างๆวิธีใช้ก็ง่ายๆเพียงนำดินสอพองมาผสมกับน้ำและพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10-20 นาทีเท่านี้ก็จะทำให้หน้าของเราค่อยๆใสขึ้นมาเป็นเคล็ดลับหน้าใสที่ชาวโบราณใช้มาโดยตลอด
 12. รับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ ยกตัวอย่าง เช่น ผักและ ผลไม้เราควรรับประทานอย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 วัน เพื่อให้ร่างกายของเราได้รับสารอาหารที่เป็นประโยชน์ และวิตามินบางตัวในภาคนั้นจะช่วยให้ผิวของเราเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล
 13. ไม่เครียด การเครียดนั้นจะส่งผลโดยตรงต่อผิวของเราหรือแสดงผลออกมาจากใบหน้าของเราเราควรที่จะทำจิตใจเราให้เบิกบานไม่เครียดกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งจนมากเกินไป เราจะสังเกตได้ว่าคนที่มีอารมณ์ดีนั้นก็จะทำให้ผิวหน้านั้นสดใสเบิกบาน
 14. รักษาความสะอาดอยู่เสมอ เครื่องใช้ต่างๆที่เกี่ยวกับผิวหน้าของเรานั้นควรที่จะรักษาความสะอาดอย่างเสมออย่าง เช่น ผ้าเช็ดหน้า ผ้าเช็ดตัว เพราะสิ่งของเหล่านี้จะส่งผลโดยตรงต่อผิวหน้าของเรานั่นเอง

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับวิธีทําให้หน้าใสที่นำมาฝากเพื่อนๆวันนี้แต่ยังมีวิธีอื่นๆอีกมากมายที่เกี่ยวกับทางการแพทย์ซึ่งเราจะสามารถสรุปได้ดังนี้คือ

 

วิธีทําให้หน้าใสด้วยการแพทย์

 1. การลอกหน้าเพื่อให้ผิวผลัดเซลล์ผิว วิธีการนี้จะเป็นการใช้กดเงินออนจากธรรมชาติ เช่นกรดจากมะนาว กรดจากแอปเปิ้ล หรือเรียกรวมกันว่าเป็น AHA  กรดวิตามินต่างๆ โดยนำมาผ่านกระบวนการลอกหน้าโดยวิธีการแพทย์ การลอกหน้านั้นถ้าฟังโดยผิวเผินอาจจะดูน่ากลัวแต่จริงๆแล้วเป็นการทำให้ผิวของเราผลัดเซลล์ผิวได้เร็วขึ้นนั่นเองและสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาที่มีสุขภาพดีกว่าทำให้ผิวหน้าของเราเพลงปลั่งมีน้ำมีนวลและขาวใส
 2. ไอออนโต (Ionto) การทาครีมอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอเราจะต้องใช้วิธีการของไอออนโตซึ่งเป็นวิธีการที่นำครีมของเราเข้าไปในผิวของเราด้วยเครื่องมือพิเศษ สำหรับวิธีนี้นั้นจะเห็นผลมากกว่าการทาครีมมากกว่า 100 เปอร์เซ็นต์  เพราะครีมบำรุงที่เราทาเข้าไปนั้นจะเข้าถึงชั้นผิวหนังเพียงแค่ 10 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นแต่การใช้เครื่องนี้นั้นตัวครีมจะเข้าไปได้อย่างเต็มที่มากกว่า
 3. โฟโน (Phono) สำหรับข้อนี้นั้นจะเป็นวิธีการเดียวกันกับข้อ 2 แต่จะใช้เป็นคลื่นเสียงเพื่อที่จะขับให้วิตามินซีต่างๆเข้าไปในผิวของเราได้มากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ผิวของเราฟื้นฟูได้เร็วและเปล่งปลั่ง
 4. HydroBright เป็นวิธีการที่ใช่ละอองน้ำในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้ออกมา และให้วิตามินซีเข้าไปบำรุงเพื่อให้ผิวของเราฟื้นฟูได้เร็วที่สุด วิธีนี้จะเหมาะกับผู้ที่เป็น ฝ้า กระ จุดด่างดำ
 5. OxyBright  เป็นการผลัดเซลล์ผิวด้วยออกซิเจนซึ่งจะช่วยให้ผิวของเรานั้นใกล้ๆผลัดเซลล์ผิวที่ตายออกมาและมีการทาครีมบำรุงวิตามินซีเข้าไปด้วยเพื่อให้ผิวของเราได้รับการกระตุ้นสร้างเม็ดสีใหม่ขึ้นมา วิธีนี้ได้ผลแต่จะต้องมีแพทย์ควบคุมเท่านั้นเพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด

 

วิธีทําให้หน้าใสนั้นมีหลายขั้นตอนมากมายเลยทีเดียว การที่จะเห็นผลหรือไม่เห็นผลนั้นขึ้นอยู่กับตัวเราที่ดูแลรักษาหลังจากที่ทำมาแล้วดีมากมายเท่าไหร่ ซึ่งหลักๆที่หลังจากรักษาทำให้หน้าใสไว้นั้นก็จะดูแลไม่ให้ผิวของเราโดนยูวีโดยตรงและควรทาครีมบำรุงเช้าเย็นและรับประทานอาหารเท่านี้ผิวหน้าของเราก็จะเริ่มใสขึ้นเรื่อยๆแล้วค่ะ