วิธีรักษา สิวอักเสบ ด้วยตัวเองรับรองสิวหาย 100%

เรื่องของ สิวอักเสบ เป็นปัญหาของหลาย ๆคน เพราะสิวชนิดนี้สร้างความปวดแก่ตัวเราอย่างมากๆเลย ทีเดียว จากประสบการณ์ของแอดมินเอง สิวอักเสบนี้ละอยากจะรักษาให้หายเร็วที่สุดเลยก็ว่าได้หละ

สิวอักเสบ
สิวอักเสบ

สาเหตุของการเกิด สิวอักเสบ

 • พันธุรรม  สาเหตุของการเกิดสิวที่มาจากพันธุกรรมนั้น เกิดได้จากผู้ที่มี พ่อหรือว่าแม่เคยเป็นสิว หรืวว่าเป็นสิวอยู่ ทำให้ลูกมีโอกาสจะเป็นสิวได้เช่นเดียวกัน การรักษาสิวที่เกิดจากพันธุกรรมนั้นอาจจะต้องกินยาร่วมด้วย
 • ฮอร์โมน เมื่อเราเข้าสู่วัยรุ่น ทำให้ฮอร์โมนของเราเปลี่ยนแปลงได้ และเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้อย่างง่ายเลยทีเดียว สำหรับรักษาสิวที่เป็นสาเหตุมาจากฮอร์โมน
 • อาหาร การรับประทานอาการที่มีความมันจนเกินไป จะทำให้ไปสะสมที่ร่างกายของเรา และร่างกายของเราจะกำจัดออกมาในแบบของความมันบนใบหน้า และเมื่อมีการสะสมมากจนเกินไป จะทำให้เกิดเป็นสิวขึ้นมาได้นั่นเอง
 • แสงแดด เป็นมลภาวะอย่างหนึ่งที่ทำให้ผิวของเราเกิดสิวขึ้นมาได้
 • การพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้เกิดสิวได้อย่างง่ายเหมือนกัน เพราะการพักผ่อนที่ไม่เวลาหรือว่าไม่เพียงพอนั้น จะทำให้ร่างกายของเราทำงานผิดปกติ ส่งผลโดยการต่อการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน
 • การใช้ยาต่าง ๆ การใช้ยาต่าง ๆอาจจะมีผลข้างเคียง ทำให้เกิดการสะสมที่ร่างกายของเรา และส่งผลโดยตรงต่อการเกิดสิว
 • แบคทีเรีย P.acne สาเหตุหลัก ๆ ของสิวอักเสบมาจากแบคทีเรียตัวนี้นะคะ ซึ่งมาจากหลาย ๆ สาเหตุไม่ว่าจะเป็นความสะอาด หรือว่าการล้างหน้าไม่สะอาด จะทำให้เกิดแบคทีเรียตัวนี้เหมือนกัน เราควรที่จะดูแลเรื่องของความสะอาด ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีสาเหตุมาจากผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ทำให้ผิวเราระคายเคืองได้อีกด้วย
 • การล้าหน้าไม่ถูกต้อง การล้างหน้าเป็นส่วนสำคัญเลยทีเดียว การล้างหน้าที่ไม่ถูกวิธีจะทำให้ผิวของเราเกิดการระคายเคือง และส่งผลโดยตรงต่อการเกิดสิวอักเสบขึ้นมานะคะ การล้างหน้าที่ถูกวิธีเราจะต้องล้างหน้าตามแนวขนของเรา จะทำให้ลดการเกิดการอักเสบได้น้อยลงมา
 • การจับหรือว่าสัมผัสบริเวณใบหน้าของเรา ผลวิจัยพบว่าส่วนที่สกปรกที่สุดของร่างกายคือ มือ ของเรานั้นเอง ทุกครั้งที่เรานำมือของเราไปสัมผัสบริเวณใดๆก็ตามในร่างกายของเราถือว่าเป็นการแพร่เชื้อแบคทีเรียต่างๆไปด้วย ซึ่งการที่เรานำมือของเราไปสัมผัสที่ผิวหน้าของเรานั้นก็จะทำให้ผิวของเราได้รับแบคทีเรียต่างๆเหล่านั้นด้วยหากมีการสัมผัสที่บ่อยก็จะส่งผลโดยตรงต่อการเกิดสิว ฉะนั้นหากเพื่อนรู้แล้วว่านี่คือสาเหตุของการเกิดสิวเราก็ควรที่จะหลีกเลี่ยง ไม่สัมผัสที่ผิวหน้าของเราโดยตรง
 • ความเครียด ความเครียดก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ส่งผลต่อการเกิดสิวได้ ความเครียดนั้นไม่เป็นจะส่งผลต่อการเกิดสิวยังส่งผลโดยตรงต่อร่างกายทำให้ร่างกายทำงานผิดปกติ ร่างกายสับสน และส่งผลโดยตรงให้ร่างกายของเรานั้นทำงานผิดปกติออกไป ในระหว่างที่เรามีความเครียดในร่างกายของเราจะหลั่งฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งส่งผลโดยตรงให้ผิวของเรานั้นหลังไขมันออกมาหรือมีหน้ามันมากกว่าปกติ ไปส่งผลต่อการเกิดเป็นสิวอักเสบได้
 • การสูบบุหรี่ การสูบบุหรี่นั้นมีผลต่อร่างกายของเราได้รับสารนิโคตินมากเกินไป สำหรับสารนี้นั้นจะไปยับยั้งการทำงานบางอย่างของร่างกายของเราทำให้ร่างกายของเราทำงานผิดปกติจะส่งผลโดยตรงต่อการล้างไขมันออกมาบริเวณผิวของเรา การทำให้เกิดสิวขึ้นมานั่นเอง

วิธีการรักษาสิวอักเสบ ให้หายด้วยวิธีง่าย ๆ

 • ล้างหน้า เบา ๆ การล้างหน้าเบา ๆ นั้นช่วยให้ผิวของเราได้รับการฟื้นฟูอย่างดีเลยทีเดียว เชือไหมว่าแอดมินเอง ไม่เคยให้ความสำคัญเกี่ยวกับการล้างหน้าเลย หลังจากได้เคล็ดลับนี้มา ทำให้สิวอักเสบที่เป็นอยู่หายได้เลย
 • ทากันแดด การทากันแดดช่วยปกป้องผิวเราจากแสงแดดได้อย่างดีเลยทีเดียว ถึงไม่ได้ 100% แต่ก็ช่วยได้มากพอสมควร เพราะว่าแงแดดเป็นสาเหตุของการเกิดสิวอักเสบ
 • พักผ่อนให้เพียงพอ การพักผ่อนให้เพียง ทำให้ร่างกายของเราได้รับการฟื้นฟฟูและซ่อมแซมได้ ผลวิจัยพบว่าการพักผ่อนทำให้ร่างกายของเราหลั่งสารเอนโดรฟืนได้มากกว่าปกติ และไม่เพียงเท่านั้น ยังทำให้เราอารมณ์ดีขึ้นอีกด้วย
 • มองโลกในแง่ดี การเปลี่ยนมุมมองต่าง ๆ เกี่ยวกับสิวจะทำให้เรามองภาพต่าง ๆ  ได้ง่ายยิ่งขึ้น เช่น หากเราคิดลบ จะทำให้คิดแต่จะบีบสิว และยังส่งผลเสียอีกต่อมา หน้าของเราเองชํ้า ทำให้สิวไม่หายสักที
 • กินผักและผลไม้  การการกินผักไม้จะช่วยให้ร่างกายของเราได้รับสารอาหารที่เพียงพอ ทำให้ร่างกายของเราแข็งแรง เมื่อร่างกายของเราแข็งแรง ผิวของเราก็จะได้รับการฟื้นฟูที่เร็วขึ้นอีกด้วยเป็นวิธีที่ง่าย ๆ แต่ถ้าลองทำรับรองเลยว่าดีขึ้นอย่างแน่นอน
 • ไม่บีบสิว เชื่อว่าหลายๆคนในที่นี้ที่เป็นสิวคงมีความคิดที่อยากจะบีบสิวต่างๆออกจากผิวหน้าของเรา ซึ่งวิธีการนี้ไม่ดีเลยนะคะเป็นวิธีการที่ผิดอย่างมากมายซึ่งส่งผลโดยตรงทำให้ผิวหน้าของเราบอบช้ำ ไม่เพียงเท่านั้นยังมีโอกาสที่จะติดเชื้อแบคทีเรียต่างๆได้ทำให้สิวลุกลาม การรักษาก็จะยากขึ้นไปอีก
 • การขับถ่าย การขับถ่ายนั้นส่งผลโดยตรงต่อการเกิดสิวของเราอย่างแน่นอน เมื่อไหร่ที่เราไม่มีการขับถ่ายที่ตรงเวลาจะทำให้ร่างกายของเรานั้นสะสมของเสียต่างๆไว้ในร่างกายของเรา ร่างกายของเราจะดูดซึมของเสียต่างๆนั้นนำกลับมาใช้อีก ซึ่งของเสียต่างๆเหล่านี้แหละที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวอักเสบฉะนั้นเราควรที่จะปรับเวลาการขับถ่ายของเราให้ตรงต่อเวลา
 • ดื่มนํ้าให้ครบ วันละ 8 แก้ว  ส่งผลโดยตรงต่อร่างกายของเราให้มีผิวที่มีความชุ่มชื่นไม่ขาดน้ำ ไม่เพียงเท่านั้นต่างๆเหล่านี้ยังช่วยทำให้ระบบร่างกายของเราทำงานเป็นปกติ ส่งผลโดยตรงต่อการฟื้นฟูร่างกายของเรานั่นเอง
 • ใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน การใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนนั้นสามารถที่จะช่วยรักษาอาการการเกิดสิวอักเสบของเราได้ ผลิตภัณฑ์บางตัวนั้นมีความอ่อนโยนแต่อาจจะไม่เหมาะกับเราวิธีการเลือกง่ายๆโดยการเทสใช้ก่อนอาจจะครั้งแรกถ้ามีอาการแสบร้อนแปลว่าผิวของเราไม่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์เหล่านี้ จะไม่มีการทดสอบการใช้แล้วไม่มีอาการแพ้หรือระคายเคืองใดๆเราก็สามารถที่จะใช้ได้ต่อ เรื่องของความอ่อนโยนนี้บอกได้ยากเพราะผิวบางคนนั้นอาจจะไม่เหมาะกับสภาพความอ่อนโยนในระดับทั่วไป อาจจะต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนมากถึงมากที่สุด3

รักษาสิวอักเสบ ด้วยวิธีธรรมชาติ

ก่อนจะจบบทความนี้เรามีเทคนิคสูตรรักษาสิวอักเสบด้วยวิธีธรรมชาติมาฝากกันนะคะ วิธีง่ายๆคือนำน้ำมะนาว 1 ช้อนชาผสมกับโยเกิร์ตหลังจากนั้นนำผสมให้รวมกัน เลยนำไปแช่ไว้ในตู้เย็นประมาณ 30 นาที

เมื่อครบเวลาแล้ว เราสามารถนำมาพอกหน้าของเราได้โดยจะช่วยลดอาการอักเสบได้อย่างดีเลยทีเดียว

 

ยังไงถ้าบทความนี้มีประโยชน์แก่ผู้อ่านอย่าลืมแชร์และกดไลค์กันบ้างนะคะ

 

บทความจาก padwarin.com