วันนี้ วิ่งไหนดี กับ 9 สถานที่เราคงวรไปวิ่งให้ได้ก่อน

วิ่งไหนดี วันนี้  มาติดตามกัน

 

การวิ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมของการออกกำลังกายที่วัยรุ่นสมัยนี้เลือกใช้ เพราะการวิ่งนั้นมีประโยชน์หลายๆอย่างไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสุขภาพและยังรวมไปถึงผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักการวิ่งก็สามารถที่จะช่วยได้อย่างมากมายเช่นเดียวกัน แต่ในเมื่อสภาพอากาศไม่อำนวยก็ต้องเกิดคำถามว่าวันนี้วิ่งที่ไหนดี เราเลยได้รวบรวมสถานที่ที่เหมาะกับการวิ่งออกกำลังกายที่สุดมาฝากเพื่อนๆกันครับ

วิ่งไหนดี
วิ่งไหนดี

ถ้าเทียบกับอดีตแล้วสวนสาธารณะในปัจจุบันนี้เหมาะสมกับการวิ่งที่สุดเพราะมีการปรับภูมิทัศน์และเพิ่มเลนวิ่งเข้าไปอีกด้วย ซึ่งประเทศไทยของเรานั้นเห็นความสำคัญของการวิ่งมากขึ้นจากอดีตจึงได้มีการปรับหน้าส่วนนี้ถ้าคุณไปวิ่งออกกำลังกายที่สวนสาธารณะก็จะเห็นคนที่ต้องการออกกำลังกายเหมือนกันทำให้เรามีใจฮึดสู้ที่จะวิ่งต่อไป พูดง่ายๆก็คือสภาพแวดล้อมอำนวยนั้นเอง

ลู่วิ่งที่บ้านคุณ

ลู่วิ่งทุกวันนี้มีการลดราคามากจากอดีตและคุณภาพดีขึ้นมากๆ ในอดีตนั้นการที่เราจะได้วิ่งลู่วิ่งก็ต้องไปฟิตเนสแต่ทุกวันนี้ราคาลู่วิ่งในราคาหลักพันก็สามารถที่จะทำให้เราออกกำลังกายที่บ้านได้ซึ่งไม่ต้องออกไปไหนและประหยัดทั้งเงินและเวลา

ฟิตเนส

ฟิตเนสเป็นอีกทางเลือกที่คนต้องการวิ่งโดยมีลู่วิ่งให้คุณเลือกเยอะแยะมากมายไม่เพียงแต่รูปวิ่งเท่านั้นยังมีการออกกำลังกายอย่างอื่นที่ให้คุณเลือกเล่นได้อย่างไม่จำกัด ซึ่งการแข่งขันของฟิตเนสนั้นมีเยอะขึ้นเรื่อยๆในประเทศไทยเราทำให้ราคาค่าคอร์สต่างๆนั้นมีราคาถูกลงวันนี้ถ้าคนขี่รถผ่านฟิตเนสก็อย่าลืมเข้าไปถามว่ามีคอร์สหรือมีโปรโมชั่นอะไรเด็ดๆกันบ้างนะครับ

หน้าบ้าน

คุณก็สามารถที่จะเปลี่ยนหน้าบ้านของคุณให้เป็นสนามวิ่งออกกำลังกายได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวโดยการวิ่งนั้นเราไม่จำเป็นที่จะต้องวิ่งระยะไกลเพียงแค่วิ่งกลับไปกลับมาในระยะที่เหมาะสมก็จะช่วยให้ร่างกายของเราเผาผลาญแคลอรี่ได้ดีอย่างเช่นเดียวกัน

ทุ่งนา

การไปวิ่งหรือเดินเล่นที่ทุ่งนานั้นเป็นการออกกำลังกายอย่างดีเลยทีเดียวเพราะทุ่งนานั้นส่วนมากจะมีการมาให้เราสามารถเดินหรือวิ่งได้หลังจากที่ชาวนาเกี่ยวข้าวแล้วสถานที่นี้เหมาะกับการไปวิ่งออกกำลังกายเลยทีเดียวถ้าบ้านคุณนั้นอยู่ใกล้ทุ่งนาก็เหมาะสมมากๆเลย

ตลาด

จริงๆก็ไม่เหมาะสมหรอกว่าเป็นการวิ่งออกกำลังกายแต่การไปเดินตลาดนั้นก็จะช่วยให้คุณออกกำลังกายได้ดีอย่างเช่นเดียวกันคุณเชื่อไหมว่าการที่คุณไปซื้อของครั้งหนึ่งและมีการหิ้วของกลับมาเต็มสองมือของคุณนั้นคุณได้เผาผลาญแคลอรี่มากกว่าการวิ่งด้วยซ้ำโดยที่เราไม่รู้ตัวฉะนั้นการไปเดินจับจ่ายตลาดก็จะช่วยกันและนี้เราลดไม่ต่างจากการวิ่ง

มหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยทุกวันนี้ได้ดึงเรื่องของการออกกำลังกายมาเป็นจุดเด่นของมหาวิทยาลัยเพื่อให้นักศึกษาได้เข้ามาเรียนก็เป็นผลดีต่อเราที่สามารถที่จะไปใช้บริการสถานที่เหล่านี้ได้

สนามเด็กเล่น

สนามเด็กเล่นทุกวันนี้มีการจัดพื้นที่ให้เป็นการวิ่งออกกําลังกายได้เช่นเดียวกันเมื่อคุณพาลูกของคุณไปเล่นสนามเด็กเล่นคุณก็สามารถที่จะอัพมาวิ่งออกกำลังกายได้เช่นเดียวกัน

เป็นอย่างไรบ้างครับกับ 9 สถานที่ที่เหมาะสมกับการวิ่งที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ หากคุณเพื่อนท่านไหนมีสถานที่อื่นที่อยากจะแนะนำหรือติชมสามารถแจ้งมาทาง comment นี้เราจะเพิ่มลงในบทความเพื่อให้เพื่อนๆท่านอื่นทราบกันครับ

 

บทความโดย Padwarin.com