9 สิ่งที่เราควรทำ จะทำให้คนรักเราอยากรู้จักเรามากขึ้น

ในชีวิตของคนเรานั้นเราพบเจอกับคนมากมายสิ่งหนึ่งที่เราอยากได้รับมากที่สุดคือได้รับความรักจากคนที่เราให้ความสำคัญวันนี้เราจะมาดู 9 สิ่งที่เราควรทำเพื่อที่จะให้คนอยากรู้จักเราและให้ความสำคัญเรามากขึ้น

ความรัก
ความรัก

มองเห็นความสำคัญของคนอื่นเสมอ

ไม่ใช่แค่มองเห็นความสำคัญของตัวเราเองแต่เราจงมองเห็นความสำคัญของคนอื่นเสมอ เราควรใส่ใจคนที่เราคบหรือคุยด้วย การมองเห็นความสำคัญนั้นอีกฝ่ายหนึ่งจะรับรู้ความรู้สึกของเราได้เป็นอย่างดี ขั้วโลกปัจจุบันนี้การมองเห็นความสำคัญของคนอื่นนั้นน้อยลงไปทุกทีฉะนั้นถ้าเราปฏิบัติข้อนี้ได้ก็จะทำให้คนอื่นมองเห็นความสำคัญของเราเช่นเดียวกัน

 

ไม่ขี้เกียจมีความขยัน

ทุกคนต่างรักความสบายแต่จริงๆแล้วความสบายนั้นอาจจะสร้างความทุกข์ของเราภายหลังฉะนั้นเราจึงไม่ควรขี้เกียจและมีความขยันในตัวเอง ถ้าเราปฏิบัติในข้อนี้ได้นั้นจะทำให้คนรอบข้างนั้นชื่นชมในตัวเราว่าเรามีความขยันและมีความอดทนที่จะมุ่งไปสู่ความสำเร็จไม่เพียงเท่านั้นเขาอาจจะมองเราเป็นไอดอลที่ควรทำตาม

 

ปรับอารมณ์ให้ใจเย็นลงอย่างสม่ำเสมอ

หลายๆครั้งที่เจอปัญหาเราอาจจะรู้สึกอารมณ์เสียกับสิ่งแวดล้อมต่างๆที่เข้ามาหาตัวเราแต่จริงๆแล้วสิ่งแวดล้อมเหล่านั้นจะทำอะไรเราไม่ได้เลยถ้าอารมณ์ของเราใจเย็นลงและไม่เครียดกับสิ่งเหล่านั้นมากจนเกินไป

เวลาเราเจอปัญหากันควรเงียบและก็หยุดมองสาเหตุที่เกิดขึ้นก่อนหลังจากนั้นค่อยๆแก้ปัญหาไปไม่ควรที่จะเหวี่ยงวีนหรือทำอารมณ์ให้ร้อนเพราะยิ่งจะทำให้ปัญหานั้นลุกลามใหญ่โตไปมากกว่าเดิมเมื่อคนรอบข้างที่ได้อยู่กับคนใจเย็นแล้วจะทำให้เขารู้สึกมีความสุขและเห็นแนวทางแก้ปัญหาตามเราด้วย

 

ถ้าคิดว่าไม่ดีพอก็จงแก้ไขให้ดีขึ้น

สำหรับคนเรานั้นไม่มีใครเพอร์เฟคไปหมดทุกอย่างเรายังมีข้อเสียอีกต่างๆมากมายที่ต้องแก้ไขฉะนั้นถ้าเรารู้ข้อเสียของเราเราควรที่จะเริ่มต้นแก้ไขข้อเสียหายและทำให้ดีขึ้นในทุกๆวัน เมื่อคนรอบข้างเริ่มเห็นเราเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีเราก็จะรู้สึกชื่นชมตัวเรามากขึ้นกว่าเดิม

 

อย่าโทษคนอื่นแต่จงเริ่มการเปลี่ยนแปลง

เมื่อเกิดปัญหาอะไรนั้นสิ่งแรกคืออย่าโทษคนอื่นจงเริ่มต้นมองหาปัญหาว่ามีต้นตอมาจากอะไรแล้วค่อยๆแก้ไขออกไปตั้งปัญหาไม่ได้มาจากตัวเราก็ควรจะหาแนวทางแก้ปัญหาอย่างอื่นที่สามารถแก้ได้อย่างดีที่สุดแต่ถ้าปัญหามาจากตัวเราแล้วก็ควรที่จะยอมรับและแก้ไขปัญหานั้นเพื่อการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี

 

มองโลกในแง่บวก

ถ้าเราสังเกตในโลกนี้ทุกคนต่างโหยหาความสุขในโลกกันทั้งนั้นไม่ว่าจะไปดูภาพยนตร์ก็เพื่อที่จะหาความสุขไม่ว่าจะไปวัดกับเพื่อที่จะผ่อนคลายจิตใจ คนที่มองโลกในแง่บวกและมีความสุขอย่างสม่ำเสมอนั้นจะทำให้คนรอบข้างมีความสุขไปด้วยและเขาอยากจะอยู่กับเราเพื่อเสริมสร้างความสุขนั้นด้วย

 

พูดขอบคุณอย่างสม่ำเสมอ

เมื่อมีคนทำอะไรให้เราสักอย่างแล้วเราควรที่จะพูดคำว่าของคุณกับเขาเสมอว่าการขอบคุณนั้นจะเป็นการตอบแทนน้ำใจดีที่สุดคนได้ฟังแล้วจะมีความสุขยิ่งกว่าการให้สิ่งของเงินทองด้วยซ้ำไป

 

เรียบเรียงบทความโดย padwarin.com