อันตรายของเงินด่วนทักไลน์ ที่หลาย ๆ คนมักชอบมองข้าม! 

 

 เกริ่นมาว่า ‘เงินด่วนทักไลน์’ กลายเป็นคำโฆษณายอดฮิต ที่เหมือนเป็นการสะกดจิตของผู้ที่ต้องการเงินด่วน จนหลวมตัวเข้าไปสู่วงการยืมเงินผ่านไลน์หรือเรียกสั้น ๆ ง่าย ๆ ว่าหนี้นอกระบบโดยที่คุณไม่รู้ตัว! ซึ่งแน่นอนว่าผลที่ตามมานั้น อาจจะสร้างความหายนะให้กับชีวิตของคุณเลยก็ได้! ดังนั้นถ้าคุณไม่อยากจะตกเป็นเหยื่อการตลาดของคำว่า ‘เงินด่วนทักไลน์’ คุณคงจะต้องพึ่งระวังและมีสติในการใช้ชีวิตมากที่สุด ไม่เช่นนั้นคุณคงจะต้องพบเจอกับสิ่งเลวร้ายต่าง ๆ ดังนี้… 

 

ดอกเบี้ยมหาโหด 

เรียกได้ว่าดอกเบี้ยมหาโหดนั้น มักเป็นของคู่กันกับการกู้เงินนอกระบบด่วนหรือเงินด่วนออนไลน์! ซึ่งถ้าเมื่อไหร่ที่คุณผิดนัดชำระ เจ้าดอกเบี้ยมหาโหดนี้ ก็จะเข้ามาเยือนชีวิตของคุณอย่างแน่นอน โดยคำโฆษณาที่ว่าเงินด่วนทักไลน์เป็นเสมือนกับดักที่จะทำให้คุณนั้นหลวมตัวหลงเชื่อไปกู้เงินจำนวนมากมา สุดท้ายไม่มีผ่อนคืน พวกที่ปล่อยเงินด่วนทักไลน์ก็จะกลับมาทำร้ายคุณด้วยอัตราดอกเบี้ยที่สูงชนิดที่ว่า ใช้ยังไงก็ไม่มีวันหมดเลย ซึ่งดอกเบี้ยที่พวกปล่อยเงินด่วนทักไลน์ตั้งไว้จะอยู่ที่ประมาณร้อยละสิบ-ร้อยละยี่สิบ ทำให้คุณผ่อนจ่ายเท่าไหร่ ต้นก็ไม่ลดแถมดอกยังเพิ่มพูนขึ้นมาอีกเรื่อย ๆ นั่นเอง

 

การทวงหนี้ ที่ไร้ซึ่งความปลอดภัย 

หลังจากที่คุณหลวมตัวไปกู้เงินจากเงินด่วนทักไลน์มาแล้ว คุณจะต้องพบกับดอกเบี้ยที่แพงแบบหูฉีกอย่างที่เรากล่าวไปเมื่อข้างต้น ซึ่งถ้าคุณยังไม่มีจ่ายพวกมัน สิ่งที่เป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินก็จะตามมาแบบติด ๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำร้ายร่างกาย ข่มขู่ ยึดทรัพย์ ทำร้ายข้าวของ ซึ่งถ้าคุณคิดจะหนี เจ้าพวกนี้ก็จะส่งมาไปข่มขู่คุณที่คุณรัก ครอบครัว เรียกได้ว่ามันจะทำทุกวิถีทางให้คุณนำเงินมาจ่ายมันให้ได้ ดังนั้นอย่าหลงเชื่อคำว่า ‘เงินด่วนทักไลน์’ เป็นดีที่สุด 

 

ความอับอายที่คุณจะได้รับ 

วิธีการทวงหนี้ของพวกปล่อยเงินด่วนทักไลน์ ไม่ใช่แค่การทำร้ายร่างกายหรือข้าวของเท่านั้น พวกมันยังมีวิธีกดดันคุณด้วยการประจานต่าง ๆ นานา ไม่ว่าจะเป็นการด่าทอหรือเปล่าประกาศไปทั่ว ว่าคุณนั้นติดหนี้พวกมันอยู่ 

 

ผู้คนรอบข้างจะต้องเดือดร้อน 

ไม่เพียงแต่ตัวคุณจะเดือดร้อนจากการยืมเงินด่วนทักไลน์เท่านั้น แต่คนรอบข้างของคุณไม่ว่าจะเป็นคนรัก คนในครอบครัว ต่างก็จะได้รับผลกระทบไปตาม ๆ กัน หากคุณผิดนัดชำระหนี้ เพราะเมื่อไหร่ที่พวกมันติดต่อคุณไม่ได้ มันก็จะหันมาเล่นงานคนที่รู้จักกับคุณแทน เพื่อหวังว่าแรงกดดันต่าง ๆ จะทำให้คุณกระตือรือร้นเอาเงินมาจ่ายดอกพวกมันยังไงล่ะ 

 

 นี่เป็นเพียงแค่ตัวอย่างของผลที่ตามมา หากคุณหลงเชื่อคำว่า ‘เงินด่วนทักไลน์’ ซึ่งแม้ว่าวิธีการยืมเงินทางไลน์จะง่ายดายมากมายสักแค่ไหน แต่ให้คุณพึ่งระลึกไว้เลยว่า มันจะแฝงมาด้วยความอันตรายจนคุณคิดไม่ถึง! ดังนั้นหากคุณต้องพบเจอกับปัญหาทางด้านการเงิน อาจจะเข้าไปปรึกษากับสถาบันการเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย ดีกว่าไปยืมเงินด่วนทักไลน์ ให้เสี่ยงอันตรายต่อชีวิต!